Vụ Khá Bảnh đốt xe xử lý như thế nào?

Thời gian trước đây Khá Bảnh gây xôn xao mạng xã hội khiến dư luận phẫn nộ trước video Khá Bảnh đốt xe máy. Vậy với hành vi đập, đốt xe máy của Khá Bảnh sẽ bị xử lý như thế nào? Tìm hiểu toàn bộ thông tin liên quan đến vụ việc Khá Bảnh đốt xe ngay trong bài viết sau đây.

Khá Bảnh là ai?

Trước khi đi tìm hiểu thông tin liên quan đến vụ việc Khá Bảnh đốt xe, bạn cần phải biết một số thông tin tiểu sử liên quan đến nhân vật này.  Khá Bảnh tên thật là Ngô Bá Khá, sinh năm 1993 tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Được sinh ra trong một gia đình nghề nông nghèo, cùng với thói ăn chơi ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, Khá Bảnh vì vậy đã bỏ học từ rất sớm. 

Trước đây, Khá Bảnh được biết đến là một hiện tượng mạng nổi tiếng và được cư dân mạng biết đến thông qua những video clip, hình ảnh ăn chơi, rao giảng đạo đức cùng với nhiều phát ngôn gây sốc. Những video, hình ảnh được Khá Bảnh đăng tải luôn nhận về rất nhiều chỉ trích từ cư dân mạng. 

Video Khá Bảnh đốt xe có gì?

Khá Bảnh nổi tiếng trên mạng xã hội trong thời gian qua
Khá Bảnh nổi tiếng trên mạng xã hội trong thời gian qua

Thời điểm đầu khi bắt đầu trở nên nổi tiếng, Khá Bảnh đã khiến cư dân mạng phải xôn xao trước video clip đốt xe. Video này được Khá Bảnh quay tại một bãi đất hoang. Khá Bảnh xuất hiện cùng với một chiếc xe tay ga được biết của nhãn hiệu Honda.

Trong video clip được đăng tải gây xôn xao, phẫn nộ của Khá Bảnh xuất hiện hình ảnh nam thanh niên hành có hành vi dùng gậy đập, sau đó đổ xăng lên chính chiếc xe máy của mình. Khi nói về mục đích đốt xe, Khá Bảnh cho rằng xe máy đi quá tốn xăng, anh lại quên mang ví giữa đường. Để có thể có xăng chạy về nhà, anh phải để lại bảng tên “Khá bảnh” ở cây xăng làm tin. Vì vậy tuyên bố sẽ đập rồi đốt xe ga này.

Khá Bảnh dùng gậy đập, sau đó đổ xăng đốt chiếc xe máy của mình
Khá Bảnh dùng gậy đập, sau đó đổ xăng đốt chiếc xe máy của mình

Ở cuối video, Khá Bảnh đã nói rằng sẽ gửi cho một thương hiệu xe điện và sẽ được thưởng một chiếc xe điện mới. Sau đó xuất hiện hình một nhân viên của hãng xe điện đến tận nơi giao xe cho Khá Bảnh. Khi nhận được chiếc xe điện, Khá Bảnh khuyên mọi người nên chuyển hết sang xe điện và liên tục khen chiếc xe này rẻ hơn 3 lần và tiết kiệm gấp 3 lần con xe tay ga mà Khá Bảnh đã đốt trước đó.

Khá Bảnh có “quảng cáo” xe điện ở cuối video
Khá Bảnh có “quảng cáo” xe điện ở cuối video

Vụ Khá Bảnh đốt xe xử lý như thế nào?

Sau khi video Khá Bảnh đốt xe được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, Khá Bảnh đã bị triệu tập lên Công an để làm việc liên quan đến hành vi đốt xe máy của mình. Để có thể biết chính xác Khá Bảnh sẽ bị xử lý như thế nào với hành vi trên cần xem xét, xác định đến nhiều yếu tố.

Vụ Khá Bảnh đốt xe xử lý như thế nào?
Vụ Khá Bảnh đốt xe xử lý như thế nào?

Nếu chiếc xe Honda Khá Bảnh đốt thuộc quyền sở hữu của Khá Bảnh thì Khá Bảnh có thể bị xử phạt hành chính. Với hành vi này không thể xử lý hình sự vì không ảnh hưởng đến an ninh trật tự hay cản trở giao thông,…

Nếu chiếc xe trên không thuộc quyền sở hữu của Khá Bảnh, với hành vi đốt xe trên của Khá Bảnh khả năng cao đã vi phạm Điều 178 Luật Hình sự 2015 với Tội Hủy hoại hoặc Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Một số câu hỏi liên quan đến vụ việc Khá Bảnh đốt xe

Trước sự việc Khá Bảnh đập phá, đốt xe máy khiến nhiều người, cư dân mạng trở nên tò mò. Sau đây là một số câu hỏi liên quan đến vụ việc Khá Bảnh đốt xe. 

Xem thêm: Khá Bảnh được tải ngoại có đúng không?

Khá Bảnh đốt xe hãng gì?

Chiếc xe Khá Bảnh đốt là xe Honda PCX

Theo như video đốt xe được Khá Bảnh đăng tải, chiếc xe bị Khá Bảnh đốt xe Honda PCX.

Hãng xe điện nào xuất hiện trong video đốt xe của Khá Bảnh?

Hãng xe điện xuất hiện trong cuối video Khá Bảnh được biết chính là dòng xe có nhãn mác là Newtech. Đây là một sản phẩm của Công ty cổ phần xe điện toàn cầu Pega LTT (tiền thân là HKBike).

Khá Bảnh đốt xe máy để quảng cáo xe điện?

Khá Bảnh đốt xe máy để quảng cáo xe điện?

Thông qua những gì xuất hiện đoạn cuối của video Khá Bảnh đốt xe khi có một thanh niên giới thiệu là nhân viên của hãng xe điện Pega chở xe điện tới tặng Khá Bảnh. Bên cạnh đó là những lời khen, lời kêu gọi mua xe điện Pega của Khá Bảnh như giá chỉ bằng 1/3 xe ga, tiết kiệm gấp 33 lần xe ga,… có thể thấy rằng Khá Bảnh mục đích đốt xe máy để quảng cáo xe điện.

Hãng xe Khá Bảnh đốt xe có kiện được không

Hãng xe Khá Bảnh đốt xe có kiện được không?

Khi xét dưới góc độ pháp lý, với hành đi đập phá, đốt xe ga của mình nếu được Khá Bảnh tự thực hiện thì đây được xem là quyền cá nhân của Khá Bảnh. Tuy nhiên nếu như trường hợp Khá Bảnh đập phá, đốt xe với mục đích quảng cáo cho xe điện thì đây sẽ được xem là hành vi cạnh tranh không lành mạnh.
Nếu như phía cơ quan chức năng xác định có hành vi cạnh tranh không lành mạnh, Honda có thể tiến hành kiện và yêu cầu xử lý Công ty Cổ phần xe điện toàn cầu Pega LTT về Tội cạnh tranh không lành mạnh. Đại diện truyền thông của Honda cũng đã từng phát biểu và cho rằng, hành vi của Khá Bảnh cùng hãng xe điện Pega đã vi phạm pháp luật về cạnh tranh cũng như vi phạm đạo đức xã hội.

Khá Bảnh có phải bồi thường thiệt hại cho hãng xe Khá Bảnh đốt không?

Theo đó, hãng xe bị Khá Bảnh đốt hoàn toàn có quyền yêu cầu Khá Bảnh bồi thường thiệt hại về hành vi đập phá, đốt xe của mình nếu như có ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu.

Tổng kết

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vụ việc Khá Bảnh đốt xe gây xôn xao dư luận trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Ngoài vụ việc trên, Khá Bảnh còn có rất nhiều vụ việc khác trên mạng xã hội đáng lên án, vì vậy đừng quên cập nhật trong những bài viết tiếp theo tại khabanh.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *