Điệu nhảy “múa quạt” của Khá Bảnh Thánh múa quạt trở thành hiện tượng mạng

Trên mạng xã gọi, cư dân mạng vẫn thường biết đến Khá Bảnh với biệt danh là “thánh múa quạt”. Vậy tại sao lại gọi Khá Bảnh Thánh múa quạt? Khá Bảnh có phải người đầu tiên múa quạt hay không? Nếu bạn cũng đang cảm thấy tò mò thì hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Khá Bảnh là ai?

Khá Bảnh tên khai sinh là Ngô Bá Khá, sinh năm 1993, sinh ra và lớn lên tại Bắc Ninh. Trong thời gian qua, người ta vẫn biết đến Khá Bảnh chính là một giang hồ mạng, giang hồ thời 4.0 nổi tiếng đình đám trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Youtube hay Facebook.

Khá Bảnh được biết đến là một giang hồ thời 4.0 nổi tiếng trên mạng xã hội
Khá Bảnh được biết đến là một giang hồ thời 4.0 nổi tiếng trên mạng xã hội

Từ nhỏ cho đến lớn, Khá Bảnh được đánh giá là nghịch ngợm, rất nhiều lần Khá Bảnh đã bị nhà trường đuổi học. Trước đây Khá Bảnh cũng đã từng một lần đi tù và một lần phải vào trại giáo dưỡng, lý cho chính đều là liên quan đến hành vi Cố ý gây thương tích của anh.

Trên các trang mạng xã hội của mình, Khá Bảnh thường xuyên đăng những video, hình ảnh ăn chơi, hay những câu nói đạo lý, rao giảng đạo đức. Khá Bảnh cũng có rất nhiều những câu nói ấn tượng, làm nên thương hiệu của hiện tượng mạng xã hội này. Đặc biệt, Khá Bảnh còn khiến cư dân mạng trầm trồ bởi phong cách ăn mặc kiểu “không giống ai” với áo thun bó sát, quần chun ống rộng.

Khá Bảnh đăng tải những video, hình ảnh ăn chơi cùng các câu nói đạo lý, rao giảng đạo đức
Khá Bảnh đăng tải những video, hình ảnh ăn chơi cùng các câu nói đạo lý, rao giảng đạo đức

Khi nhắc đến Khá Bảnh, cư dân mạng sẽ nhớ ngay đến điệu “múa quạt” nổi tiếng của nhân vật này. Bên cạnh đó là rất nhiều những video, hình ảnh gây bức xúc dư luận như: video đập phá, đốt xe tay ga để quảng cáo cho xe điện; hình ảnh dừng xe trên đường cao tốc để chụp ảnh,…

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng, trước đây Khá Bảnh rất có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Có rất nhiều những bạn trẻ, thanh thiếu niên, đặc biệt có cả những bạn học sinh rất hâm mộ Khá Bảnh. Nhiều đối tượng còn muốn cắt đầu “cắt moi” hay ăn mặc giống phong cách của Khá Bảnh.

Khá Bảnh với phong cách ăn mặc cùng đầu “cắt moi” chẳng giống ai
Khá Bảnh với phong cách ăn mặc cùng đầu “cắt moi” chẳng giống ai

Tại sao gọi Khá Bảnh Thánh múa quạt?

Lý do cư dân mạng gọi Khá Bảnh Thánh múa quạt chính là bởi điệu múa quạt làm nên thương hiệu của hiện tượng mạng này. Theo đó, Khá Bảnh đã từng đăng tải lên kênh Youtube của mình một video anh nhảy theo điệu “múa quạt” trong quán bar, uốn éo chẳng giống ai.

Xem thêm: Khá Bảnh chụp ảnh trên cao tốc bị xử lý như thế nào?

Khá Bảnh bắt đầu nổi tiếng trên mạng xã hội với điệu nhảy “múa quạt”
Khá Bảnh bắt đầu nổi tiếng trên mạng xã hội với điệu nhảy “múa quạt”

Ngay thời điểm video trên xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng cho rằng đây là điệu nhảy dân chơi hết sức trẻ trâu. Nhiều người còn cảm thấy phẫn nộ trước điệu nhảy khi ngày càng nhiều em học sinh bắt đầu “chuộng” và tung những video nhảy theo lên mạng mặc dù không phù hợp với độ tuổi của các em.

Tuy nhiên rõ ràng ngay sau đó, điệu nhảy “múa quạt” trên của Khá Bảnh trở nên phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội. Rất nhiều người học theo cách múa tay điêu luyện, mềm dẻo của Khá Bảnh lại càng khiến điệu nhảy trên trở nên viral hơn rất nhiều, dần dần tiếp tục trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội.

Điệu nhảy “múa quạt” của Khá Bảnh Thánh múa quạt trở thành hiện tượng mạng
Điệu nhảy “múa quạt” của Khá Bảnh Thánh múa quạt trở thành hiện tượng mạng

Sau đó có rất nhiều những em học sinh, thanh niên quay các video múa quạt Khá Bảnh để đăng trên mạng xã hội. Chính vì vậy, sau này cư dân mạng sử dụng biệt danh “Khá Bảnh Thánh múa quạt” mỗi khi nhắc đến Khá Bảnh. Chỉ cần gọi đến tên Khá Bảnh, chắc chắn sẽ nhớ ngay đến điệu “múa quạt” đặc biệt ấn tượng của nhân vật này.

Khá Bảnh có phải người đầu tiên múa quạt không?

Sau khi “Khá Bảnh Thánh múa quạt”, những điệu “múa quạt” của Khá Bảnh bắt đầu rầm rộ, phổ biến trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã phát hiện ra rằng không phải Khá Bảnh là người đầu tiên có điệu múa này. Trước đó, G-Dragon cũng đã có điệu “múa quạt” tương tự.

Theo đó, trong MV Fantastic Baby của Big Bang được ra mắt vào năm 2012, G-Dragon cũng đã có điệu múa tay giống như Khá Bảnh múa quạt. Thời điểm đó chắc chắn Khá Bảnh vẫn chưa xuất hiện cũng như nổi tiếng trên mạng với điệu múa quạt của mình.

Trước đó G-Dragon cũng múa tay tương tự Khá Bảnh
Trước đó G-Dragon cũng múa tay tương tự Khá Bảnh

Khi phát hiện ra điểm trùng hợp ấy, rất nhiều người cảm thấy bất ngờ và thú vị về điệu múa quạt của G-Dragon và Khá Bảnh. Như vậy hoàn toàn có thể khẳng định rằng, Khá Bảnh không phải là người đầu tiên có điệu nhảy múa quạt đặc biệt ấn tượng này. Tuy nhiên Khá Bảnh lại có đóng góp không hề nhỏ để làm nên sự phổ biến của múa quạt tại Việt Nam.

Tổng kết

Như vậy với bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin chi tiết liên quan đến Khá Bảnh Thánh múa quạt, đồng thời là những sự thật đằng sau biệt danh nổi tiếng này của Khá Bảnh. Nếu như bạn quan tâm đến nhiều thông tin khác của Khá Bảnh thì đừng quên cập nhật những bài viết mới nhất từ khabanh.net nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *