Khá Bảnh - “ông tổ” của điệu múa quạt

Khá Bảnh ra tù chưa sau khi đối tượng này bị thi hành án phạt 10 năm 6 tháng tù giam trước đó? Liệu Khá Bảnh có được đặc xá để ra tù trước thời hạn hay không? Bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây để cập nhật thông tin mới nhất về hình phạt tù của giang hồ mạng Ngô Bá Khá nhé!

Giang hồ Khá Bảnh là ai?

Ngô Bá Khá, hay còn được biết đến với biệt danh “Khá Bảnh” trên mạng xã hội. Anh là một giang hồ mạng có sức ảnh hưởng sinh năm 1993 tại tỉnh Bắc Ninh. Khá Bảnh được biết đến với sở thích nổi loạn, không sợ thách thức gây ảnh hưởng xấu đến tư tưởng của một bộ phận giới trẻ.

Khá Bảnh - “ông tổ” của điệu múa quạt
Khá Bảnh – “ông tổ” của điệu múa quạt

Nhân vật này thường xuất hiện trên youtube hay facebook với hình ảnh uốn éo, Vinahouse cùng điệu múa quạt độc quyền. Khá Bảnh cũng có những phát ngôn ngông cuồng, tục tĩu, coi thường pháp luật và được xác định là trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Với những hành vi được cho là đầu độc lớp trẻ, nội dung rác trên mạng xã hội, Khá Bảnh đã nhiều lần bị cơ quan chức năng “sờ gáy”. Tuy nhiên, Bảnh vẫn bất chấp pháp luật, tiếp tục các hành động có ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng. Do đó, việc Khá Bảnh bị bắt là điều mà ai cũng đoán được, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Vậy hiện nay Khá Bảnh ra tù chưa?

Khá Bảnh xây dựng nhiều nội dung rác trên mạng xã hội
Khá Bảnh xây dựng nhiều nội dung rác trên mạng xã hội

Vì sao Khá Bảnh đi tù?

Có lẽ chuyện Khá Bảnh đi tù vào năm 2019 không phải là sự kiện quá bất ngờ cho những những người từng theo dõi anh trước đó. Được biết, thời còn trẻ Khá Bảnh đã từng bị bắt vào trại giáo dưỡng để cải tạo vì hành vi đánh người và cố ý gây thương tích khi mới 17 tuổi.

Xem thêm: Youtuber Khá Bảnh là ai? Kênh Youtube Khá Bảnh có gì?

Từ năm 2014 đến 2016, Khá Bảnh bị phạt hành chính cho 2 tội danh cố ý gây thương tích (2014) và hành vi gây rối trật tự công cộng (2016). Đến năm 2017, Bảnh bị phạt tù với hành vi đòi nợ thuê.

Khá Bảnh nhiều lần bị bắt vì vi phạm pháp luật
Khá Bảnh nhiều lần bị bắt vì vi phạm pháp luật

Sau khi được trả về với cộng đồng, Khá Bảnh vẫn không có dấu hiệu ăn năn hối cải. Theo đó, anh liên tục truyền tải lối sống tiêu cực gây lệch lạc tư tưởng trên mạng xã hội cùng nhiều hành vi gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Đến ngày 2/4/2019, công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, trong đó có Khá Bảnh. Ngày 3/4/2019, công an tỉnh Bắc Ninh quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát lệnh tạm giữ để đưa các đối tượng ra xét xử tại tòa vào ngày 13/11/2019. Tới Khá Bảnh ra tù chưa vẫn là 1 ẩn số.

Khá Bảnh đi tù vì tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc
Khá Bảnh đi tù vì tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Khá Bảnh đi tù bao lâu?

Bên cạnh câu hỏi khá bảnh ra tù chưa thì việc tên này đi tù bao lâu cũng được quan tâm. Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Ngô Bá Khá lợi dụng việc mở thưởng KQXS miền Bắc để tổ chức hành vi đánh bạc trái phép với hình thức ghi lô đề. chỉ trong vòng 44 ngày, Khá Bảnh đã thu lời bất chính với số tiền gần 300 triệu từ các khoản giao dịch gần 5 tỷ với những người tham gia.

Song song đó, Khá còn tham gia đánh bạc trái phép với các đối tượng khác là Quang, Quý, An và Công. Căn cứ vào kết quả điều tra cũng như lời khai của các bị cáo, cơ quan chức năng cho biết chứng cứ vụ án hoàn toàn phù hợp với cáo trạng.

Khá Bảnh tại phiên tòa xét xử chiều ngày 13/11/2019
Khá Bảnh tại phiên tòa xét xử chiều ngày 13/11/2019

Nhận thấy được mức độ nghiêm trọng của vụ án khi các đối tượng đều có nhận thức đầy đủ về pháp luật, trong đó bị cáo Khá Bảnh là chủ mưu. Sau các phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm, Hội đồng xét xử quyết định thi hành bản án tù 10 năm 6 tháng cho bị cáo Ngô Bá Khá. Trong đó, 6 năm 6 tháng cho tội danh Tổ chức đánh bạc trái phép và 4 năm cho tội danh Tham gia đánh bạc.

Khá Bảnh ra tù chưa? Khá Bảnh có được ra tù sớm hay không?

Theo như quyết định của Tòa án Nhân dân huyện Bắc Ninh, Khá Bảnh chính thức thi hành án tù vào ngày 1/4/2019. Đến thời điểm hiện tại, Khá đã chấp hành án tù được hơn 4 năm. Như vậy, đến nay Khá Bảnh vẫn chưa ra tù theo khung phạt 10 năm 6 tháng trước đó.

Khá Bảnh ra tù chưa - Khá Bảnh bị phạt tù 10 năm 6 tháng cho tội danh của mình
Khá Bảnh ra tù chưa – Khá Bảnh bị phạt tù 10 năm 6 tháng cho tội danh của mình

Tuy nhiên, nhiều người đặt ra đặt ra thắc mắc: Liệu Khá Bảnh có được mãn hạn tù sớm hơn dự kiến hay không? Câu trả lời là “Có” nếu như Khá Bảnh đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định về việc giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù như sau:

  • Đã chấp hành ít nhất 03 năm 06 tháng tù cho hình phạt của mình.
  • Tổng thời gian chấp hành án tù tối thiểu phải thực hiện là 5 năm 6 tháng.
  • Đã hoàn trả đủ số tiền gần 5 tỷ đồng và nộp án phí đầy đủ theo quy định.
  • Trong thời gian chấp hành hình phạt, Khá Bảnh phải có biểu hiện tốt, có thái độ ăn năn về hành vi vi phạm của mình. Đồng thời tích cực lao động, học tập và xếp hạng từ loại Khá trở lên,…

Như vậy, nếu Khá Bảnh đáp ứng đủ các điều kiện trên thì thời gian sớm nhất anh có thể tái hòa nhập cộng đồng là vào khoảng tháng 10/2024. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi Khá Bảnh ra tù chưa.

Khá Bảnh vẫn đang chấp hành án tù của mình
Khá Bảnh vẫn đang chấp hành án tù của mình

Kết luận

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc Khá Bảnh ra tù chưa của những người đang quan tâm đến anh. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn nắm bắt thêm những thông tin mới nhất về tình hình của Khá Bảnh khi anh đang chấp hành hình phạt tù của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *